Honda VN bất ngờ với sự kiện ra mắt… xe máy điện Honda

Honda VN bất ngờ với sự kiện ra mắt… xe máy điện Honda

TTO – Chương trình ra mắt xe điện hoành tráng ở TP.HCM nhưng đại diện Honda Việt Nam khẳng định không hề biết thông tin và đang xác minh sự kiện với thương hiệu Honda này.

Honda VN bất ngờ với sự kiện ra mắt... xe máy điện Honda - Ảnh 1.

Ra mắt xe điện ở TP.HCM nhưng Honda Việt Nam không biết – Ảnh: C.TRUNG

“Lễ ra mắt và chạy thử xe máy điện Honda chính hãng” được tổ chức 2 ngày ở Trung tâm Văn hoá Quận 3 nằm trên đường Cách mạng Tháng 8 từ ngày 18 đến 19-12.

Sự kiện này thu hút khá nhiều người quan tâm đến tìm hiểu, chạy thử xe. Tuy nhiên, với thương hiệu Honda nhưng lại có dòng chữ rất nhỏ ở phía trước xe khá lạ so với các dòng xe của Honda VN sản xuất, nhập khẩu hay phân phối tại Việt Nam cũng khiến nhiều người băn khoăn như chữ “Wuyang”.

Honda VN bất ngờ với sự kiện ra mắt... xe máy điện Honda - Ảnh 2.

Dòn chữ “Wuyang” nằm trên chữ Honda khiến nhiều người thấy lạ lẫm – Ảnh: C.TRUNG

Ông Nguyễn Văn Tài – ngụ đường Võ Thị Sáu (Quận 3) đi xem xe chiều ngày 19-12 tại sự kiện này thắc mắc với dòng chữ lạ này thì được nhân viên tư vấn là hàng chính hãng của Honda. Tuy nhiên, lại gian hàng linh, phụ kiện xe, ông Tài băn khoăn khi bình ắc quy điện in toàn chữ Trung Quốc.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại sự kiện này thấy, các mẫu xe được trưng bày chủ yếu là xe điện cỡ nhỏ được giới thiệu với mức giá 22,5 đến 23,5 triệu đồng/chiếc. Theo đó, các mẫu xe này là H1, V2, Q2, V3,Q3, T2 với quảng cáo nhiều tính năng hiện đại như khung gầm có hình chữ U với độ bền cao, vỏ thân xe máy là nhựa ABS mới và sức chịu đựng nước bền bĩ…

Theo quảng cáo, xe máy điện này có trọng lượng khoảng 82 kg, sử dụng bình ắc quy axit chì, tốc độ tối đa 50 km/h. Một lần sạc bình có thể di chuyển được 50 km và được bảo hành 3 năm.

Honda VN bất ngờ với sự kiện ra mắt... xe máy điện Honda - Ảnh 3.

Trấn an khách hàng bằng thương hiệu “hàng Honda” – Ảnh: B.MAI

Theo lời thiệu của một nhân viên tên N. tại triển lãm: “Nhà máy sản xuất xe máy điện hiện tại của Wuyang là đặt ở Trung Quốc, nhưng theo tiêu chuẩn của Honda đặt ra. Trước khi xuất xưởng Honda đã kiểm tra đủ tiêu chuẩn của nó mới cho ra xuất xưởng. Nên chị cứ yên tâm về chất lượng”.

Honda VN bất ngờ với sự kiện ra mắt... xe máy điện Honda - Ảnh 4.

Bình điện in toàn hình Trung Quốc trên xe điện được trưng bày – Ảnh: C.TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Honda Việt Nam khẳng định đây không phải là sự kiện cũng như là sản phẩm của Honda Việt Nam sản xuất, nhập khẩu hay phân phối và hoàn toàn không biết chương trình này.

“Hiện Honda VN đang xác minh sự kiện này và liên hệ Honda Motor ở Nhật Bản về đơn vị nhập và giới thiệu mẫu xe điện này” – vị này nói.

Chiều 19-12, Tuổi Trẻ Online cũng liên hệ với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại D&T Miền Nam tìm hiểu nguồn gốc thương hiệu xe Honda triển lãm này nhưng chưa nhận được trả lời.

Chia sẻ